quat tran bi quay nguoc co phai la mot loi trong viec lap dat hay khong

Quạt trần bị quay ngược có phải là lỗi hay không? Để lại bình luận

Trong quá trình tìm hiểu về quạt trần, chúng tôi có phát hiện ra một số điểm mà được rất nhiều thắc mắc. Đó là quạt trần bị quay ngược. Liệu đây có phải là một lỗi trong quá trình lắp đặt không và hiện tượng này là tốt hay xấu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết nhé.

Quạt trần bị quay ngược có phải là lỗi hay không?
Một đặc điểm mà ít ai biết đó là một số quạt trần có khả năng đảo chiều. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt khi quạt trần bị đảo chiều vào mùa hè và mùa đông. Mùa hè, bạn sẽ được làm mát còn về mùa đông bạn được tạo ấm.

Quạt trần bị quay ngược có phải là một lỗi kỹ thuật?

Trong quá trình sử dụng, một số loại quạt trần có khả năng quay ngược lại. Theo ý kiến nhiều người thì đây là lỗi của động cơ. Vì vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về động cơ của quạt trần và làm rõ vấn đề này nhé.

Một động cơ quạt sẽ gồm có những bộ phận sau:

  • Lõi roto: gồm có cốt gắn với một khối sắt từ tròn. Khi cốt này mòn thì ta có thể thay cái mới. Việc thay cốt mới này vào yêu cầu phải đúng chiều khối sắt từ. Nếu sai thì quạt sẽ quay bị ngược lại.
  • Cuộn dây quạt: gồm có 5 dây tương ứng với 5 màu: Xám, trắng, lá, vàng và hường. Dây màu xám là dây chính, có chỉ số ôm cao, dây này được nối trực tiếp với 1 đường điện 220v. Dây màu hường là dây đề tức dây khởi động, được nối với tụ, đầu bên kia của tụ sẽ nối với dây màu xám. Dây màu trắng, lá và màu vàng là tương ứng với 3 số của quạt lần lượt được nối với dây AC 220V. Tất cả  còn lại sẽ qua 1 công tắc tắt -bật để có thể tạo thành 3 số của quạt.

cac buoc de dao chieu quat tran nha ban elmall

Do đó khi lắp đặt hay sửa chữa bạn cần phải đấu dây sao cho chính xác về chiều và vị trí thì quạt trần mới hoạt động một cách tốt nhất được. Nếu không có thể dẫn đến cháy cuộn dây. Mặt khác, nếu bạn đấu dây đúng nhưng mà khi ráp vào hướng cuộn dây không đúng thì cũng có thể làm cho quạt trần bị quay ngược.

Như vậy quạt trần bị đảo chiều có nên không?

Một đặc điểm mà ít ai biết đó là một số quạt trần có khả năng đảo chiều. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt khi quạt trần bị đảo chiều vào mùa hè và mùa đông. Mùa hè, bạn sẽ được làm mát còn về mùa đông bạn được tạo ấm. Tất cả phụ thuộc vào hướng quay của quạt trần đấy.

quat tran dao chieu elmall

Khi thay đổi chiều quay của quạt trần, độ nghiêng của quạt sẽ tạo nên sự khác biệt về luân chuyển không khí cũng như bề của cánh quạt trần sẽ khiến luồng không khí thay đổi.

Và đây chính là sự khác biệt khi cánh quạt trần bị quay ngược. Như vậy, việc quay ngược này hoàn toàn có thể có lợi cho bạn.

Làm thế nào để thay đổi chiều quay của cánh quạt?

Hiện nay, trên thị trường chỉ có một số dòng sản phẩm có khả năng làm cho cánh quạt trần bị quay ngược. Nếu quạt trần nhà bạn có chức năng đó thì bạn hãy tiến hành theo những bước sau:

  • Hãy tắt quạt trần đi và chờ cho tới khi quạt trần dừng hẳn để tiến hàng nhé.
  • Để thao tác được dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng dụng cụ các dụng cụ hỗ trợ như thang, ghế làm sao bạn có thể chạm được vào motor của quạt.
  • Bước tiếp theo là xác định xem nút công tắc chuyển đổi hướng quay của cánh quạt ở đâu. Và bạn bật công tắc đó lên.
  • Cuối cùng là khởi động lại quạt và xem thành quả của mình là cánh quạt trần bị quay ngược chưa nhé.

Như vậy chúng ta đã thực hiện được quá trình đảo chiều quay của quạt. Bạn hãy trải nghiệm những gì mà chiếc quạt trần của bạn mang đến nhé.

Địa chỉ uy tín để bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp

Nếu bạn đang tìm một chiếc quạt trần có khả năng quay ngược được thì chắc chắn bạn nên lựa chọn Công ty TNHH Công Nghệ và Thương Mại  Megaline nhé. Bởi trên thị trường hiện nay, dòng sản phẩm này có thể còn chưa phổ biến nên bạn cần có một địa chỉ uy tín để an tâm sử dụng.

Như vậy, bạn hãy nhanh ghé thăm chúng tôi để có thêm nhiều trải nghiệm hơn tại các showroom tại 4 tỉnh thành trên dải đất Việt Nam:

Thiết bị điện tại Hà Nội:

Số 122 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội.

Thiết bị điện tại Hải Phòng:

Số 2 Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng

Thiết bị điện tại Đà Nẵng:

Số 126 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng

Thiết bị điện tại TP Hồ Chí Minh:

Số 140 Võ Văn Kiệt, Quận 1, Hồ Chí Minh

Chúng tôi luôn luôn đặt sự hài lòng của các bạn lên hàng đầu với chất lượng và sự nhiệt thành nhất.

Như vậy bạn đã có thể có đáp án cho mình về cánh quạt trần bị quay ngược là như thế nào chưa? Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, nhất là trong việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *